5 cách nhận biết ví da bò thật và giả.

Những sản phẩm được làm từ da bò thật dùng rất bền và đẹp.Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đồ da hàng thật và giả lẫ lộn nên có rất nhiều người không nắm được cách nhận biết ví da thật và giả dẫn đến việc mua phải hàng nhái.
Trước khi nhận biết cách phân biệt da thật và da giả da chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút về chúng.
Da thật hay còn gọi là da thuộc, được làm hoàn toàn từ da bò, da heo, da cừu, trâu, cá sấu,… qua quá trình xử lý hóa chất là thuộc da để tạo ra những sản phẩm bóng, đẹp và bền cùng thời gian.

Có 2 loại chất liệu giả da phổ biến hiện nay đó chính là: simili và PU.

Simili: là chất liệu giả da giá rẻ, cứng, được phủ một lớp polyeste trên bề mặt nên rất bóng, thường được may làm hàng chợ. Nên chỉ cần nhìn và sờ qua là bạn có thể nhận ra được chúng.
PU: là chất liệu giả gia cao cấp, mềm mại và nếu không kiểm tra kỹ thì nhiều người sẽ bị nhầm chúng với da thật. Tuy nhiên, bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo nên có thể bong tróc theo thời gian.
Ngày nay, các món đồ giả da đang được làm ngày càng tinh vi và giống với đồ da thật hơn. Bạn hãy yên tâm vì nếu nắm được các cách nhận biết da bò da thật – giả dưới đây bạn sẽ hoàn toàn tự tin khi mua những món đồ da mà không lo mua phải hàng rởm, hàng giả da kém chất lượng nữa.
1.Phân biệt bằng cách ngửi mùi da
Da bò thật không có mùi như Nhựa (Simili, PU, PVC…)
– Da bò thật được làm từ da động vật (Da Bò, Da Ngựa…) – nên nó phải có mùi giống như mùi da.
– Da bò thật có thể có mùi thơm hoặc không thơm, nhưng nó không bao giờ có mùi giống như một túi nhựa.
2.Phân biệt bằng mắt
Với cách này bạn cần phải bạn hãy nhìn kỹ vào bề mặt của sản phẩm da. Nếu là da bò thật, trên mặt da sẽ có những lỗ chân lông và những vết gồ ghề tương đối dù cho nó được thuộc bằng công nghệ hiện đại đến đâu đi chăng nữa.
Những sản phẩm da giả thì lại có sự bằng phẳng, bóng loáng và tất nhiên là cũng sẽ không có những lỗ chân lông như da thật.
3.Phân biệt bàng cách dùng nước
Da bò rất dễ bị ngấm nước nên bạn chỉ cần nhỏ một chút nước lên bề mặt là sau chốc lát nó sẽ biến mất và vùng da đó bị sẫm màu đi.

phan-biet-da-bo-that-va-da-gia

Ngược lại với da giả, do nó được làm bằng nhựa tổng hợp nên sẽ không có tính thấm nước như da thật được.
4.Phân biệt bằng cách ấn vào sản phẩm
Da bò thật có tính đàn hồi rất tốt. Vì lý do đó chúng ta có thể phân biệt da bò thật và da giả từ nhựa
Dùng ngón tay ấn vào da để tạo một vết lõm. Nếu vết lõm đó bị mất đi sau khi bỏ tay ra một thời gian thì món đồ da ấy là làm từ da bò thật.

 phan-biet-da-that-va-da-gia
Với da giả thì khi bạn ấn tay vào kết cấu hạt nhựa sẽ bị phá vỡ và chúng không có khả năng đàn hồi về dạng ban đầu nên vết hằn đó vẫn còn nguyên mà không được mờ đi.
5.Phân biệt bằng cách hơ qua lửa hoặc đốt 
Nếu là da thật khi đốt bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy,mùi da. Còn da giả khi đốt sẽ có mùi nhựa cháy.
Da bò thất sẽ khó cháy hơn là da làm từ nhựa PVC, Simili, PU nhưng không phải là đốt không cháy.Chúng ta không nên dùng cách này để nhận phân biệt da thật và da giả.

 

Da bò đốt có cháy không ?
Các loại da bò phổ biến hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỀU HƯỚNG
Close

Giỏ hàng

Close

Yêu thích

Bạn đã xem

Close

Great to see you here!

A password will be sent to your email address.

Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

Already got an account?

Close

Close

Danh mục

Contact Me on Zalo