Da bò đốt có cháy không ?

Những sản phẩm được làm từ da bò như ví da ,thắt lưng,túi da v.v..là một trong những phụ kiện được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà trên thị trường có không ít sản phẩm giả da khiến nhiều người mua hàng lúng túng khi chọn mua sản phẩm da thật.Gần đây một số tài liệu trên mạng hướng dẫn thử da bò thật – giả bằng các đốt da, da bò thật sẽ không cháy. Liệu điều này có đúng không?
Để trả lời câu hỏi này chúng ta cùng tìm hiểu về da bò thật và da giả.
Da bò giả còn được gọi là da tổng hợp hay da công nghiệp, chúng được tạo nên từ các phản ứng hóa học, trong đó thành phần chính là nhựa PVC.
Da bò là một lớp vỏ bọc bên ngoài, bảo vệ cơ thể của động vật dưới tác động của môi trường và thời tiết. Qua kỹ thuật thuộc da, chúng ta sẽ có da bò để làm nên các sản phẩm thời trang. Điều này, có nghĩa là các sản phẩm da bò được làm từ da thật, về bản chất da bò là chất hữu cơ.

Da bò thật đốt có cháy không?

Chắc chắn da bò thật đốt có cháy, chỉ có điều là da bò thật cháy sẽ có sự khác biệt so với da bò giả.Thường da bò giả đốt có mùi khét như mùi nhựa hay mùi cao su bị cháy, đồng thời bề mặt da sẽ nổi bọt và nhanh chóng chảy thành một hỗn hợp chất lỏng.Da bò thật khi đốt không bùng lửa như da giả. Chúng sẽ bị co rúm và xám lại màu da đồng thời bạn sẽ ngửi thấy mùi khét của hợp chất hữu cơ, tương tự như mùi thịt bị cháy khét.

Một số trang mạng hướng dẫn cách nhận biết da bò thật giả bằng cách đốt thử sản phẩm, hơ lửa qua da bò. Nếu là da thật sẽ không bị cháy, không bị nhăn, và cũng không bị sun lại. Nếu đốt ví bị cháy thì đó là da giả. Vì rất nhiều người muốn chắc chắc sản phẩm mình mua là da thật 100%. Do đó, họ đã thử áp dụng các trên. Các khách hàng mua online cũng yêu cầu được thử lửa khi đặt hàng. Do đó, nhiều shop đưa ra lời quảng cáo là bên shop bao đốt, kiểm tra bằng lửa v..v.. Điều này vô hình chung làm cho người mua ví da bò ngầm hiểu rằng da thật đốt sẽ không cháy, nhưng da bò khi bạn đốt nó sẽ cháy muộn hơn có mùi khét của hợp chất hữu cơ như là bạn đang ngửi thấy mùi thịt bị cháy.

Phương pháp đốt da để thử là  phương pháp không được khuyến khích khi mua hàng. Thay vì đó, hãy sử dụng những phương pháp khác đơn giản hơn. Bạn vẫn chắc chắn bạn mua được sản phẩm da thật 100% chuẩn.Hãy là người tiêu dùng thông thái bạn nhé!

 

5 cách nhận biết ví da bò thật và giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐIỀU HƯỚNG
Close

Giỏ hàng

Close

Yêu thích

Bạn đã xem

Close

Great to see you here!

A password will be sent to your email address.

Your personal data will be used to support your experience throughout this website, to manage access to your account, and for other purposes described in our chính sách riêng tư.

Already got an account?

Close

Close

Danh mục

Contact Me on Zalo